5 nguyên tắc thiết kế sân vườn cực chất

Sân vườn là một trong những không gian ngoại thất quan trọng trong nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Không chỉ mang đến cho bạn một không gian thoáng đãng,lí tưởng ; một sân vườn đẹp còn mang đến cho bạn những cảm hứng bất tận và giờ nghỉ ngơi ý nghĩa. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 6 nguyên tắc thiết  kế sân vườn đẹp để bạn dễ dàng tự xây dựng cho  mình không gian ngoại thất hoàn hảo nhất.

Nguyên tắc 1: Chia không gian

Để tạo cho sân vườn sự sinh động, đa dạng các loại màu sắc cũng như tránh sự đon điệu cho sân vườn. Chỉ cần những thao tác đơn  giản bạn sẽ có một khu vườn đẹp như mong ước.

Nguyên tắc 2: Chọn màu sắc phù hợp

Các loại cây màu xanh tươi kết hợp với các chậu hoa nhiều màu sắc có lẽ là ý tưởng sáng tạo không tồi. Theo truyền thống bạn nên chọn những màu sắc có tông màu tương đồng với cảnh vật xung quanh để tạo nên tổng thể tự nhiên và nổi bật. Một số màu thường dùng là màu kem, màu xanh lá và màu xanh nhạt.

Nếu bạn muốn tạo ra một phong thái riêng cho sân vườn bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những màu tương phản với mùa tự nhiên xung quanh như màu đỏ, màu tím, màu đen hay màu xám…

Sân vườn phải luôn tạo ra sự xanh tươi suốt năm và tràn đầy sức sống nên bạn có thể tạo ra những luống hoa trong những chậu cây hoặc trồng chúng trên nền lát gạch và sỏi trên lối đi.

Nguyên tắc 3: Tạo nên những hình dáng đồng nhất

Bạn nên mua những loại cây cối có thể uốn nắn hình dáng dễ dàng sẽ tốt hơn là mua cây lớn để tiết kiệm thời gian chăm bón cũng như tạo ra được những điểm hở của không gian sân vườn.

Nguyên tắc 4: Thay đổi chiều cao của cây trồng

Bí quyết để có một sân vườn thiết kế đẹp là nên căn chỉnh tán lá theo loại cây trồng khác nhau và được trồng tách ra. Mỗi khi tách tán lá của cây trồng bạn có thể tinh tế tạo ra những lớp khác nhau. Từ đó, mang lại một cảnh quan tươi mới và lạ mắt.

Nguyên tắc 5: Thiết kế sân vườn không phải chăm sóc, bảo quản quá nhiều

Xu hướng thiết kế sân vườn đơn giản, tiện nghi vừa không phải quan tâm, chăm sóc quá nhiều vừa trông thật hấp dẫn và đáng yêu đang là sự định hướng của hầu hết các gia đình. Chính vì thế, các gia đình thiết kế sân vườn với nhiều vật liệu cứng nhắc khác nhau và thay đổi cao độ, đồng thời cũng đa dạng các loại cây trồng tươi tắn quanh năm và gia chủ chỉ có nhiệm vụ là quét dọn sân vườn và tỉa bớt cành cây một tháng , một lần.

Share this story: