Bí ẩn của những đường kẻ

Đường kẻ là thứ kết nối 2 điểm bất kì và ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Nhưng ngạc nhiên chưa, mỗi loại đường kẻ lại có ý nghĩa riêng biệt và thể hiện rõ ràng trong việc thiết kế nội thất!

Hãy cùng Nội Thất 88 giải đáp bí ẩn của những đường kẻ nhé!

Đường ngang

Thể hiện một mối quan hệ vững chắc và hòa hợp với mặt đất, mang lại cảm giác yên bình. Đường kẻ ngang cũng giúp nới giãn chiều không gian, giúp căn phòng rộng hoặc dài hơn. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng quá nhiều đường ngang, căn phòng sẽ trở nên nhàm chán và thiếu điểm nhấn.

Đường dọc

Nâng cao tầm mắt, trí óc và tinh thần; truyền tải sức mạnh, sự ổn định và bảo vệ. Sử dụng đường thẳng đứng trong nội thất giúp không gian trông cao hơn, kết hợp hoàn hảo với phòng ăn, lối ra vào và khu vực sinh hoạt chung. Nhưng sử dụng nhiều đường thẳng đứng sẽ gây cảm giác bức bối như bị giam cầm.

Đường chéo

Khơi gợi hứng thú, năng lượng và hành động! Nó tạo cảm giác như có thứ gì đó luôn hoạt động. Đường chéo cũng thu hút nhiều sự quan tâm của người nhìn hơn so với đường thẳng.

Đường zigzac

Tiếp thêm năng lượng và khiến con người cảm thấy phấn khích. Nhưng quá nhiều đường zigzac sẽ tạo cảm giác bấp bênh và bị kích động.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline đặt hàng: 0989.414.008

Noi that may nhua