Cân nhắc gì trước khi sở hữu một bộ bàn ghế ngoài trời

Không gian ngoài trời hứa hẹn sẽ là nơi thư giãn, giải trí và giải tỏa bạn khỏi áp lực bộn bề. Hẳn bạn sẽ muốn sắm cho mình một bộ bàn ghế ngoài trời để tận hưởng trọn vẹn những điều đó. Việc lựa chọn đồ dùng ngoại thất cũng khá giống việc chọn đồ nội thất. Tuy nhiên, cũng có một vài điểm cần lưu ý thêm trước khi bạn chọn mua đồ dùng ngoại thất.

1. Cân nhắc thời tiết, khí hậu

Nơi bạn ở có gần khu vực biển không? Thời tiết có khô nóng không? Lượng mưa như thế nào? Đó là một vài câu hỏi quan trọng bạn cần trả lời trước khi chọn mua bộ bàn ghế ngoài trời.

Thời tiết khô nóng sẽ khiến cho một số loại gỗ bị nứt gãy. Gió quá mạnh cũng có thể thổi ngã đồ dùng bằng nhôm.

2. Cân nhắc không gian bài trí

Hãy xem xét kỹ không gian ngoài trời mà bạn có để chọn lựa kích cỡ và số lượng đồ dùng ngoại thất cho thích hợp. Tính toán sao cho đồ dùng vừa vặn với không gian mà không khiến bạn khó di chuyển qua lại.

Đối với không gian nhỏ hẹp, một chiếc bàn quầy bar cao nhỏ sẽ là lựa chọn tốt hơn bàn ăn thông thường.

3. Cân nhắc vị trí đặt ngoại thất

Không gian ngoài trời của bạn là không gian mở hay có mái che? Phần nền mềm hay rắn? Cân nhắc những điều này để bạn có thể lựa chọn chất liệu cho phù hợp.

Tránh đặt các loại gỗ mềm nơi thảm cỏ tự nhiên và trực tiếp dưới nắng mưa. Độ ẩm từ mặt đất sẽ phá hủy chất liệu gỗ. Hơi ẩm cũng có thể làm một số đồ dùng kim loại bị ăn mòn.

Giải pháp tốt nhất cho trường hợp trên là đặt bộ bàn ghế ngoài trời vào không gian sân vườn những chiếc dù ngoài trời.

4. Cân nhắc chất liệu của bộ bàn ghế ngoài trời

Có rất nhiều loại chất liệu ngoài trời cho bạn lựa chọn. Vậy làm cách nào để chọn cho đúng? Hãy cân nhắc ba yếu tố sau: thời tiết, công sức bảo dưỡng và vẻ bề ngoài. Chắc chắn là bạn sẽ phải chọn loại chất liệu cho bộ bàn ghế ngoài trời của bạn chịu được mọi yếu tố thời tiết bên ngoài, ít tốn công bảo dưỡng và có vẻ ngoài hợp ý. Một số lựa chọn phổ biến là gỗ teak, nhôm, sắt rèn, bê tông và nhựa giả mây tre đan.

5. Cân nhắc sự êm ái của đồ ngoại thất

Mục đích của bạn là tìm mua đồ dùng ngoại thất giúp thư giãn, nên hãy cân nhắc độ thoải mái thật kĩ lưỡng. Nếu những chiếc ghế bạn có ý định mua không có phần đệm, bạn vẫn có thể tự làm đệm gối theo ý thích. Hãy nhớ sử dụng chất liệu vải ngoài trời chất lượng tốt, chống phai màu và chống mốc.

Trước khi mua bất cứ loại ghế nào, bạn cũng nên ngồi thử để cảm nhận sự êm ái sao cho vừa với ý muốn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline đặt hàng: 0989.414.008

Noi that may nhua