Bí quyết thiết kế sân vườn xanh mát tránh nóng

Thiet Ke San Vuon 1

Trong mùa hè nắng nóng, sân vườn sẽ là yếu tố tránh nóng hiệu quả cho gia đình bạn. Tuy nhiên, để thiết kế một sân vườn vừa đẹp lại ít ảnh hưởng của thời tiết, hãy tham khảo những cách thiết kế sân vườn dưới đây sẽ giúp bạn có một không gian mát lành, tươi mới.

Thiet Ke San Vuon

Trồng cây thân leo

Đây được xem là cách khá hiệu quả và tốt nhất trong việc tránh nắng mùa hè cho sân vườn. Những loại cây thân leo không chỉ tạo không gian mát mẻ, thoáng đãng và che đi tiết trời nắng nóng mùa hè mà nó còn là cách mà bạn có thể làm tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho cả khu vườn.

Những loại cây thân leo như hoa giấy, thiên lý, ti gôn, tóc tiên… là một gợi ý tuyệt vời cho không gian sân vườn mùa hè. Ngay cả buổi trưa hè trời nắng nóng, bạn vẫn có thể ra sân vườn hóng gió mát. Để giàn dây leo vững chắc, hãy đầu tư làm khung giàn bằng khung thép và dùng dây kim loại để móc nối cho thân dây leo lên.

Nếu muốn phá cách hơn thì bạn có thể mắc những chiếc bóng đèn trên giàn cây leo để có một không gian thư giãn buổi tối mùa hè đẹp lung linh, huyền ảo mà vẫn đảm bảo mát mẻ.

Op Tuong Rao Bang Go

Ốp tường rào bằng gỗ

Nếu diện tích sân vườn nhà bạn quá hẹp và không có nhiều cây xanh thì đây được xem là giải pháp tối ưu và thông minh nhất cho bạn. Bạn có thể thiết kế ốp bức tường nhà mình hay tường rào xung quanh bằng chất liệu gỗ vừa để chắn ánh sáng vừa giảm bớt nhiệt độ nóng bức ngoài trời. Hãy trồng thật nhiều loại hoa có màu sắc sặc sỡ để treo lên tường gỗ, hoặc trồng thêm những cây thân leo quấn quanh bức tường. Vẻ đẹp của những chậu cây cảnh và hoa sẽ tạo cho bạn cảm giác đang sở hữu một ngôi nhà đẹp mùa hè.

Trong Cay To Lay Bong Mat

Trồng cây to để lấy bóng mát

Trồng thêm các loại cây cảnh cũng là cách chống nắng nóng mùa hè rất hiệu quả. Bạn nên chọn lựa những mẫu cây lớn hay có tán lá rộng nhằm tạo bóng mát cho cả khu vườn. Thậm chí bạn có thể trồng thêm vào đó những mẫu cây cổ thụ xanh quanh năm để khu vườn thêm đẹp và ấn tượng hơn. Hoặc bạn có thể kê một chiếc bàn và vài ghế ngồi dạng gập nhỏ xinh là đủ để hóng gió mát trong mùa hè và dễ cất khi trời mưa.

Thiet Ke Tuong Cay Day Leo

Thiết kế tường cây dây leo

Thay vì xây một bức tường bí bách, bạn có thể sử dụng một bức tường cây xanh. Đây chính là một ý tưởng mang lại hiệu quả cho bạn. Dây leo và hệ thống bồn cây được sử dụng để treo trên tường vừa tạo bóng mát cho sân vườn mà còn giúp mang lại sự riêng tư cho gia chủ. Một vấn đề mà bạn cần phải lưu ý đó là nên chọn những cây dây leo nhanh phát triển ví dụ như cây mành mành hoặc dây nho…

Trong Cac Loai Cay Duoi Nuoc

Trồng các loại cây dưới nước

Nếu bạn đã có sẵn lòng hồ hay suối trong vườn, bạn nên trồng các loại thực vật sống dưới nước để thêm màu sắc cho phong cảnh. Ngay cả khi bạn chỉ có một bể cá bé xinh hoặc vài cọng tảo hay rong mềm mại vẫn là những phụ kiện không thể thiếu để có một không gian vườn có tính thẩm mỹ cao.

Đoan Trang

Share this story: