Ngắm 9 phong cách thiết kế nội thất phòng khách phổ biến nhất hiện nay

Phong cách nội thất phòng khách hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất phòng khách hiện đại có đặc tính được tạo ra từ các mảng màu trung tính, nhấn mạnh về dạng hình học và bất đối xứng hình học. Đặc tính phổ biến nhất trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại là những bức tường màu trắng hoặc phối các tone màu đồng nhất. Những từ ngữ bạn nghĩ tới khi lựa chọn phong cách hiện đại đó là: trơn, mịn, bóng, mượt và vô cùng sạch sẽ.

Phong cách nội thất phòng khách lãng mạn

Một phong cách để thư giãn nó đề cập đến cảm xúc, đặc tính của phong cách nội thất phòng khách lãng mạn đó là mang tính nữ (nữ tính), phối màu phấn (hồng phấn) và trang trí với vải sáng, mỏng. Khi trang bị đồ đạc cho phòng khách lãng mạn, thì những chiếc gối (cả những gối nhỏ sofa) nên chọn loại vải nhung. Cũng nên trang trí thêm bằng những phụ hiện lấp lánh. Đồ dạng tinh thể, lớp vỏ lấp lánh, màu bạc trắng sẽ nhanh chóng làm căn phòng trở nên lãng mạn.

Phong cách chiết trung – sự phối hợp từ nhiều phong cách

Nếu bạn không thể chọn một phong cách cho riêng mình thì hãy nghĩ đến phong cách nội thất chiết trung. Nó là sự pha trộn các phong cách với nhau, sực tích hợp này được thể hiện thông qua các mảng hoàn thiện, màu sắc, bề mặt, thảm. Kiểu này thường xác định bởi sử dụng nhiều cấu tạo bề mặt.

Phong cách nội thất địa trung hải

Nguồn gốc phong cách này xuất phát từ các ở phía bắc biển Địa trung hải, kiểu này thu bút bởi màu sắc, ví dụ như phong cách Tây ban nha, với các đồ trang trí công phu trên mặt tường.  Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thất này là sự tương xứng giữa màu trời và biển, nhưng nó cũng có thể sử dụng các gam màu nóng (vàng, tím).  Việc ốp lát dạng khảm  trong các mảng tường của bếp và sàn là đặc trưng của phong cách nội thất địa trung hải.

Phong cách nội thất đương thời

Phòng khách phong cách đương thời (hiện đại) với các đặc tính mềm mại, các đường thẳng được uốn cong và có các màu nhấn mạnh trong mảng màu tương đồng trung tính. Nó thu hút bởi các đồ nội thất có đường hình học nhỏ bóng mờ.

Phong cách nội thất phòng khách châu á

Phong cách này có rất nhiều dáng vẻ cụ thể xuất phát từ nhiều nước, từ Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan …, Thảm (chiếu) bằng vật liệu tự nhiên, các đồ vải lụa trang trí kết hợp với nguyên lý phong thủy là đặc trưng của nó. Đồ hoàn thiện, mặc dù không nhiều, thường gồm những bộ bàn ghế chân thấp, bàn – ghế sofa đi cặp với các gối ngồi.

Phong cách truyền thống

Kiểu dáng cổ điển và thoải mái, kiểu thiết kế nội thất truyền thống với bề mặt hoàn thiện đặc và đồng nhất kiểu cách. Nó không hẳn có cái nhìn ấn tượng mạnh nhưng nó không dễ bị lạc hậu và bạn có thấy nó luôn có sự tươi mới và hiệu quả. Điểm thu hút của phòng khách truyền thống đó là các mảng màu cân bằng giữa màu cam và xanh. Bạn có thể cái tiến với màu đồng và các loại gam màu đồ gỗ ấm áp để tạo không gian chào đón của nội thất. Để tăng thêm tính truyền thống trong phòng khách, có thể thêm vào những bức tranh sơn dầu, khung ảnh …

Phong cách Mid-Century (1940 – 1970s)

Kiểu nội thất phòng khách Midcentury với tính chất là đơn giản và các hình khối tự nhiên.  Đây là phong cách thiết kế khá phổ biến được rất nhiều hộ gia đình sử dụng. Thông thường kiểu thiết kế này được nhấn mạnh bởi các cửa sổ lớn, không gian mở để đem khung cảnh bên ngoài vào không gian phòng khách chính.

Phong cách phòng khách vùng ngoại ô

Phong cách này thường mang nhiều màu sắc, với các game màu nhẹ nhàng từ cây cỏ thiên nhiên và đồ nội thất sơn bóng bền vững. Phòng khách thường có các ghế đan bọc vải.

Share this story: