Nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp mà không lo chăm sóc nhiều

Cuộc sống bận rộn khiến bạn không có nhiều thời gian để chăm chút tỉ mỉ cho khoảng không gian sân vườn ngoại cảnh nhà bạn. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn không cần thực hiện công đoạn này. Vậy làm thế nào để vừa có một sân vườn đẹp mà không mất nhiều thời gian chăm sóc. Sau đây sẽ là một số bí quyết mà các chuyên gia của Royallandscape giới thiệu đến bạn.

 1-Tạo ra một sân vườn đẹp mà ít cần chăm sóc, bảo quản

Hãy tạo ra một sân vườn đẹp không cần mất quá nhiều công chăm sóc ngay từ ban đầu. Như thế bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. sân vườn của bạn nên được thiết kế với nhiều vật liệu khác nhau, trang trí với nhiều loại cây khác nhau, có sự thay đổi về độ cao giữa các loại cây.

2- Chia không gian cho sân vườn

Làm sao để chia không gian mà không làm sân vườn nhỏ lại? Rất dơn giản, bạn không nên thiết kế quá cầu kỳ, chỉ cần tạo một đến hai điểm nhấn là cả xân vườn sẽ  nổi bật hơn. Khi đó không gian sân vườn dù có nhỏ cũng sẽ được “gian lận, đánh lừa” thị giác của người nhìn.

3- Chọn cây trang trí

Cây tre cây trúc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn để trang trí cho sân vườn. bên cạnh đó, hãy thêm các chậu hoa nhỏ xinh nhiều màu sắc hoặc trồng trực tiếp vào các chậu cây để làm nổi bật cho sân vườn nhà bạn. Bạn cũng có thể trồng chúng ngay cạnh nền lát gạch sỏi hoặc bên cạnh lối đi. Các cây hoa màu sắc này sẽ làm nên một không gian rất nên thơ, nhẹ nhàng cho sân vườn nhà bạn đấy.

4- Chọn màu sắc thật kỹ lưỡng

Nếu bạn thích màu theo phong cách truyền thống, hãy chọn những màu mà nó cùng tông hoặc dễ hòa trộn với tông màu tự nhiên của sân vườn như màu xanh lá, xanh nhạt.

Ngược lại, nếu bạn theo khuynh hướng hiện đại, bạn có thể chọn màu tương phản với màu tự nhiên. Các màu như xám, đen, đỏ hay tím sẽ là sự lựa chọn cho bạn… Nếu không chắc chắn bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia tại Royallandscape vì đây là nơi hội tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế sân vườn. Chắc chắn bạn sẽ có một không gian vườn hiện đại, sang trọng.

5- Chạm trổ, hình dáng và sự đồng nhất

Để ít phải chăm sóc sân vườn, cách tốt nhất là bạn nên trồng cây trong những hàng rào và tách chúng ra bằng những khoảng hở… Hoặc bạn có thể mua những loại cây trồng nhỏ để dễ uốn nắn hình dáng của cây tốt hơn là các cây lớn.

6- Thay đổi chiều cao của cây trồng

Sân vườn là sự kết hợp rất tinh tế giữa các loại cây vì thế hãy sắp xếp chúng xen lẫn nhau về chiều cao để sân vườn được đẹp hơn cân đối hơn. Việc làm này cũng sẽ giúp bạn không phải mất nhiều thời gian, tiền bạc để chăm sóc cho chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline đặt hàng: 0989.414.008

Noi that may nhua